மாங்காய் நெய் இறால் மசாலா
என்னென்ன தேவை?
இறால் - 1/2 கிலோ, நெய் - 5 டேபிள்ஸ்பூன், கடுகு, வெந்தயம், சீரகம், மிளகு - தலா 1/2 டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை - சிறிது, மாங்காய் - 4 துண்டு, சாம்பார் வெங்காயம் - 6, மிளகுத்தூள் - 1 டீஸ்பூன், கொத்தமல்லி - சிறிது, உப்பு - தேவைக்கு.
தோசைக்கல் மசாலா அரைக்க...
எண்ணெய் - சிறிது, மிளகு, தனியா, சீரகம் - தலா 25 கிராம், காய்ந்தமிளகாய் - 5, புளி - எலுமிச்சை அளவு, இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன் . எப்படிச் செய்வது?
தோசைக்கல் மசாலாவை வதக்கி அரைத்துக் கொள்ளவும்.கடாயில் நெய் ஊற்றி கடுகு, வெந்தயம், சீரகம், மிளகு தாளித்து கறிவேப்பிலை, வெங்காயத்தை வதக்கி, மாங்காய், தோசைக்கல் மசாலா, இறால் சேர்த்து சிறிது வதக்கி கெட்டியாக வந்ததும் கொத்தமல்லி, மிளகுத்தூள் கலந்து இறக்கவும்.
|