லாப்ஸ்டர் வாழைப்பூ மசாலா



என்னென்ன தேவை?

லாப்ஸ்டர் (இறால்) - 1/2 கிலோ,
எண்ணெய், உப்பு - தேவைக்கு,
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்,
இடிச்ச பூண்டு - 5 பல்,
சாம்பார் வெங்காயம் - 6, கறிவேப்பிலை - சிறிது,
பச்சைமிளகாய் - 2,
தக்காளி - 2,
நறுக்கிய குடைமிளகாய் - 1,
கொத்தமல்லி - சிறிது.

தோசைக்கல் மசாலா அரைக்க...

மிளகு, தனியா, சீரகம் - தலா 25 கிராம்,
காய்ந்தமிளகாய் - 5,
புளி - எலுமிச்சை அளவு.

எப்படிச் செய்வது?

தோசைக்கல் மசாலாவை வறுத்து அரைத்துக் கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெயை காயவைத்து சீரகம் தாளித்து, கறிவேப்பிலை, பூண்டு, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், தக்காளியை வதக்கி லாப்ஸ்டர், அரைத்த தோசைக்கல் மசாலா சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கி குடைமிளகாய், கொத்தமல்லி தூவி இறக்கி வாழைப்பூ மட்டையில் போட்டு பரிமாறவும்.