முத்துநகர் மீன் பொரியல்



என்னென்ன தேவை?

எண்ணெய் - 100 மி.லி.,
நெத்திலி மீன் - 250 கிராம்,
வெங்காயம் - 100 கிராம்,
பச்சைமிளகாய் - 5,
பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
கடலைப்பருப்பு - 2 டீஸ்பூன்,
உளுத்தம்பருப்பு - 2 டீஸ்பூன்,
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்,
பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி - 1 டேபிள்ஸ்பூன்,
காஷ்மீர் மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்,
எலுமிச்சைச்சாறு - 1 டீஸ்பூன்,
உப்பு - தேவைக்கு.

எப்படிச் செய்வது?

மீனை நன்கு கழுவி உப்பு மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வேகவைத்து தனியே வைக்கவும். கடாயில் எண்ணெய் சேர்த்து கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், பூண்டு, கறிவேப்பிலை, காஷ்மீரி மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். இதில் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு வேகவைத்த மீன் துண்டுகளை சேர்த்து நன்கு திக்காகும் வரை சமைத்து இறக்கவும். கடைசியாக எலுமிச்சைச்சாறு, கொத்த மல்லித்தழையை தூவி அலங்கரித்து பரிமாறவும்.