கோழி தேங்காய்ப்பால் கறி
என்னென்ன தேவை?
எலும்பு நீக்கப்பட்ட கோழி - 200 கிராம், தேங்காய்ப்பால் பவுடர் - 100 கிராம், வெங்காயம் - 100 கிராம், தக்காளி - 50 கிராம், கரம்மசாலாத்தூள் - 1 டேபிள்ஸ்பூன், இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1½ டேபிள்ஸ்பூன், உப்பு - தேவைக்கு, மிளகாய்த்தூள் - 750 கிராம், கொத்தமல்லி - 1/2 கட்டு, கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து, எண்ணெய் - 100 மி.லி.
எப்படிச் செய்வது?
கடாயில் எண்ணெய் சேர்த்து அதில் கரம்மசாலாத்தூள் மற்றும் வெங்காயம், தக்காளி, இஞ்சிபூண்டு விழுது, உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பிறகு இதில் மிளகாய்த்தூள் மற்றும் சிக்கனை சேர்த்து நன்கு வேக விடவும். கடைசியாக தேங்காய்ப்பால் பவுடரை தண்ணீரில் கரைத்து சேர்க்கவும். ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கி கொத்தமல்லித்தழை, கறிவேப்பிலையை தூவி அலங்கரித்து பரிமாறவும்.
|