பழவேற்காடு நண்டு மசாலா
என்னென்ன தேவை?
நண்டு - 250 கிராம், வெங்காயம் - 200 கிராம், தக்காளி - 100 கிராம், பச்சைமிளகாய் - 5, கறிவேப்பிலை- 1 கொத்து, மிளகாய்த்தூள் - 25 கிராம், மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன், புளி கரைசல் - 1 டேபிள்ஸ்பூன், உப்பு - தேவைக்கு, சோம்பு - 1 டீஸ்பூன், இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டேபிள்ஸ்பூன், எண்ணெய் - 100 மி.லி.
எப்படிச் செய்வது?
கடாயில் எண்ணெயை காயவைத்து அதில் சோம்பு, வெங்காயம், தக்காளி, இஞ்சி பூண்டு விழுது, பச்சைமிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும். இதனுடன் மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு புளி கரைசல் சேர்த்து நன்கு கொதித்ததும், நண்டு சேர்த்து குறைந்த தீயில் வேக விட்டு இறக்கவும். கடைசியாக கொத்தமல்லித்தழையை தூவி அலங்கரித்து பரிமாறவும்.
|